Category Archives: THÔNG BÁO HỆ CHÍNH QUI

Lịch thi chính quy học kì II, năm học 2022-2023 của DH21, DH22, DH23 (chính thức)

lich-thi-cq-hkii-dh21_dh22_dh23

TUYỂN SINH NĂM 2023: NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

slide1slide2

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG, TRÚNG TUYỂN KỲ TUYỂN SINH NĂM 2022

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ – Môi trường, Bộ môn Kỹ thuật môi trường gởi lời chúc mừng và chào đón các em học sinh đã đăng ký và trúng tuyển vào đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường, trong kỳ tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động sản xuất của con người. Chính vì vậy xã hội đang rất cần những kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật môi trường để giải quyết các vấn đề xử lý chất ô nhiễm bởi các hoạt động sản xuất, sinh hoạt. Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường đào tạo tại Trường Đại học An Giang đào tạo người học (sinh viên) tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật môi trường. Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng thực hành về công nghệ môi trường, công cụ quản lý môi trường, phương pháp đánh giá tác động môi trường, kỹ thuật tái chế và các giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt và công nghiệp. Đặc biệt, sinh viên được trang bị những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết như khả năng thiết kế, thi công, bảo trì, vận hành công trình xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường trong tương lai?

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại:

  • Cấp Bộ ở lĩnh vực có liên quan,
  • Các Sở, Ban ngành cấp tỉnh,
  • Phòng Tài nguyên và Môi trường và các phòng chức năng khác,
  • Khu chế xuất, khu công nghiệp,
  • Nhà máy sản xuất,
  • Đảm nhiệm công tác môi trường ở các nhà máy, xí nghiệp, công ty sản xuất,
  • Kỹ sư thiết kế, vận hành các công trình xử lý môi trường ở các công ty tư vấn, dịch vụ môi trường,
  • Khởi nghiệp với các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ môi trường,
  • Các trường Đại học, Cao đẳng, Viện, Trung tâm nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ,…
  • Có khả năng thành lập công ty tư vấn về các hoạt động môi trường, tự khởi nghiệp ở các công việc liên quan đến môi trường,…

Tại sao nên chọn học Công nghệ kỹ thuật môi trường tại Trường Đại học An Giang?

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường của trường Đại học An Giang thiết kế linh động và được cải tiến hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường của trường Đại học An Giang các bạn sinh viên còn có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi sinh viên và nhận được các suất học bổng đến từ các trường đại học có liên kết với Khoa đến từ các nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Đài Loan,…

Sinh viên được hỗ trợ các thủ tục vay vốn ngân hàng phục vụ cho học tập với lãi suất ưu đãi theo chính sách hỗ trợ sinh sinh viên của Chính phủ (đảm bảo đủ chi phí học tập tại Trường Đại học An Giang)

Sinh viên được tạo điều kiện tiếp cận các nguồn học bổng, tài trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước.

Sinh viên có thể đăng ký học song ngành trong thời gian học ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường.

Trong quá trình học tập sinh viên được tham quan thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp, giao lưu rèn luyện các kỹ năng

Sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tham gia Chương trình Winter School tại Trường Đại học Okayama, Nhật Bản

Sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tham quan thực tập thực tế tại Nhà máy Khí điện Đạm Cà Mau

Sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường tham quan thực tập thực tế tại Nhà máy xử lý nước rỉ rác TP Nha Trang

Cựu sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Trường Đại học An Giang, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Cựu sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường: Ths. Phạm Văn Sung, Quản lý Kỹ thuật tại Công ty TNHH Tư vấn -Đầu tư Môi trường D-V-N.

Ths. Phạm Văn Sung:

“- Học ngành Công nghệ Kỹ thuật tại Trường Đại học An Giang được học hỏi và nắm bắt tốt những kiến thức nền vững chắc trong ngành kỹ thuật môi trường, từ đó vận dụng vào thực tế công việc một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình học luôn được sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tâm của quý Thầy, Cô trong Khoa.

– Các bạn học sinh, sinh viên hãy tin tưởng vào khả năng bức phá của bản thân, tin tưởng vào môi trường đào tạo chuyên nghiệp của Khoa và Trường. Niềm tin tuyệt đối, sự chịu khó sẽ mang lại thành công trong nghề.”

Cựu sinh viên: Ths. Lê Thị Kim Nguyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Môi trường ENCA.

Ths. Lê Thị Kim Nguyên:

“Kỹ thuật môi trường là ngành học mang đến nhiều thú vị và vô cùng ý nghĩa, chất thải của ngành này lại là nguyên liệu của một ngành khác, từ phế phẩm thải bỏ đến nguồn tài nguyên giá trị…Với phương châm, không chỉ là lý thuyết mà còn lấy thực tế làm trọng tâm.Quý Thầy Cô KhoaKỹ thuật – Công nghệ – Môi trường, Trường Đại học An Giang hứa hẹn mang đến cho các em một chương trình đào tạo rất hấp dẫn và thỏa sức sáng tạo. Chúc các em tự tin và vững bước tiến vào ngành học mà mình yêu thích!”

Cựu sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường: Ks. Phan Văn Phú, Chuyên viên Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang.

Ks. Phan Văn Phú:

“Trong thời gian học tập tại trường tôi đã được học tập và trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn để phục vụ công việc hiện tại và có kiến thức, khả năng học tập nâng cao chuyên môn.

Hãy tự tin đăng ký học ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường tại Đại học An Giang nếu các bạn yêu môi trường và mong muốn góp một phần để bảo vệ môi trường tốt hơn”.

Mọi thông tin tìm hiểu thêm về ngành học hay các tân sinh viên cần hỗ trợ khi đăng ký nhập học vui lòng liên hệ:

TS. Nguyễn Thanh Hùng. Trưởng Bộ môn Kỹ thuật môi trường.

Điện thoại: 0946553261.

Email: nthung@agu.edu.vn

Thông báo Chương trình giao lưu với Giảng viên Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Jade – Công hòa Liên bang Đức

Chương trình giao lưu với Giảng viên Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Jade – Cộng hòa Liên bang Đức sẽ được tổ chức:

Thời gian: 16g00 ngày 03/05/2022;

Địa điểm: Phòng họp 2, Khu Trung tâm Trường Đại học An Giang, Số 18 Ung Văn Khiêm, Phường Đông Xuyên, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang.

Quý Thầy/Cô và các bạn Sinh viên vui lòng đăng ký tham dự theo đường link: https://bit.ly/3k04iGX

Thư mời tham dự vui lòng xem tại: thu-moi-dai-hoc-an-giang

 

Lễ Tốt nghiệp năm 2021

Ngày 27/02/2022, Khoa kỹ thuật – Công nghệ – Môi trường long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho Tân cử nhân, Tân kỹ sư ngành Quản lý tài nguyên và môi trường và ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường năm 2021.

Một số hình ảnh Lễ tốt nghiệp năm 2021

van-nghe-chao-mung-buoi-leimg_3424img_3438_eg_5138ts-phan-truong-khanh-trao-khen-thuong-cho-cac-tan-cu-nhan-vuot-kho-hoc-gioi _eg_5159 ts-nguyen-tran-nhan-tanh-trao-khen-thuong-sinh-vien-da-dat-thanh-tich-xuat-sac-trong-nghien-cuu-khoa-hoc-cho-tan-cu-nhan-huynh-do-hieu-nhu-dh18qmts-nguyen-tran-nhan-tanh-trao-bang-cho-cac-tan-cu-nhan _eg_5167 _eg_5168 _eg_5171quy-thay-co-va-cac-dai-bieu-tham-du-buoi-letap-the-giang-vien-tham-du-chup-anh-luu-niem-cung-cac-tan-cu-nhancac-tan-ky-su-tung-mu-ket-thuc-buoi-le

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý tài nguyên và môi trường năm 2021

Trường Đại học An Giang – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kế hoạch tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý tài nguyên và môi trường năm 2021.