Category Archives: HOẠT ĐỘNG NCKH

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp khoa

Ngày 22/5/2024, Khoa KT-CN-MT đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên “Nghiên cứu rượu vang và khoai lang tím”.

Đề tài do SV. Võ Bình Dương,  SV. Hồ Hùng Tuấn lớp DH22KH đồng chủ nhiệm, GVHD: TS. Đoàn Thị Minh Nguyệt.

Đề tài nghiên cứu sản xuất rượu vang từ khoai lang tím và gạo IR50404 thể hiện tính cần thiết và thời sự cao. Trong bối cảnh xã hội hiện nay, nhiều loại rượu có chất lượng chưa đảm bảo, trong khi người tiêu dùng lại rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của thực phẩm. Việc tận dụng và phát huy giá trị dinh dưỡng, sinh học của khoai lang tím và gạo IR50404 – những nguồn nguyên liệu phổ biến tại địa phương, để tạo ra sản phẩm rượu vang mới, an toàn và đặc trưng, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao.

Kết quả nghiên cứu sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm từ khoai lang tím và gạo, nâng cao giá trị kinh tế của các nguồn nông sản này, đồng thời tạo ra sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các thức uống có chất lượng, an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Đề tài xếp loại Khá.

z5464852113265_ce64b1e1c62e2027dce367f101b54201Hội đồng chụp ảnh lưu niệm

Trao giải Cuộc thi Chế tạo sản phẩm Hoá học xanh

Ban tổ chức vừa trao giải thưởng cho các bạn học sinh đến từ THPT Long Xuyên và THPT Nguyễn Hiền trong cuộc thi Chế tạo sản phẩm Hoá học xanh.

Cuộc thi không chỉ tạo cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận và phát triển khả năng nghiên cứu, mà còn là một hành trình đầy ý nghĩa, là một bước đệm quan trọng cho sự trưởng thành và phát triển trong tương lai!

TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh – Trưởng khoa KTCNMT trao đổi với các nhóm nghiên cứu:

img_9496

TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh tặng giấy khen và phần thưởng cho nhóm nghiên cứu:

img_9508img_9511

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa

          Ngày 01/11/2023, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ – Môi trường, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp khoa “Khảo sát các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật tại Trường Đại học An Giang”.

hinh-3Quý Thầy/Cô Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm nghiên cứu

         Đề tài do ThS. Huỳnh Thị Thanh Trúc, Giảng viên Khoa KT-CN-MT làm chủ nhiệm; TS. Trịnh Thị Hồng, Giảng viên Khoa KT-CN-MT và Lý Nguyễn Ngọc Hân, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hoá học, khoa KT-CN-MT làm thành viên.

BÁO CÁO ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP KHOA CUẢ SINH VIÊN

Sáng ngày 12/5/2023, tại phòng 222 – VPK đã diễn ra buổi báo cáo Đề cương nghiên cứu khoa học cấp khoa của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hoá học.

Nhóm nghiên cứu thuộc dự án nghiên cứu Đồng bằng thực hiện khảo sát tại tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Kiên Giang

Từ ngày 7-11/1/2020, chuyến khảo sát tại ba tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Kiên Giang đang được diễn ra. Đoàn nghiên cứu thuộc dự án nghiên cứu Đồng bằng, trong đó Trường Đại học An Giang là một thành viên của dự án, nghiên cứu về “rừng ngập mặn và chất lượng môi trường rừng ngập mặn”. Trưởng đoàn là TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh – Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ – Môi trường, cùng với Chuyên gia Trường Đại học Glassglow, giảng viên và học viên cao học của Khoa và Trường Đại học Cần Thơ. Hiện tại, đoàn đã trải qua một ngày khảo sát tại địa điểm đầu tiên đó là tỉnh Sóc Trăng.

5f5bbe43600b9855c11a